Bình trà Minh Long

Bên cạnh những làng nghề gốm truyền thống như Bát Tràng, Hải Dương, Bàu Trúc, Tân Vạn,… gốm sứ Minh Long đã ra đời và phát triển, trở thành gốm sứ cao cấp hàng đầu Việt Nam và chuyên xuất khẩu ra nước ngoài. Các sản phẩm của gốm sứ Minh Long rất đa dạng từ bình trà Minh Long, bình hoa, chén uống trà,…đến bộ đồ ăn như đĩa, thìa, bát,…
Lịch sử thương hiệu gốm sứ Minh Long
Sau hơn 3 năm mày mò và nghiên cứu, Lý Ngọc Minh và Dương Văn Long đã cùng nhau sáng lập ra công ty Minh Long vào năm 1970. Sau đó năm 1980, hai người đã tách ra hai công ty khác nhau, Lý Ngọc Minh dẫn dắt công ty Minh Long I theo hướng gốm sữ mỹ nghệ còn Dương Văn Long đưa công ty Minh Long II theo hướng gốm sứ kỹ thuật. Gốm sứ Minh Long mà hiện nay chúng ta đang sử dụng là của công ty Minh Long I. 
Lý Minh Long là thế hệ thứ bốn của một gia tộc có truyền thống làm gốm và ông luôn ấp ủ mơ ước thay đổi ngành gốm sứ quê hướng. Giai đoạn đầu, gốm sứ Minh Long sản xuất theo định hướng xuất khẩu ra nước ngoài: Pháp, Đức Nhật, Mỹ,… Dần dần, gốm sứ Minh Long cũng được bày bán trong nước và được người Việt rất yêu thích. Gốm Minh Long đã nhiều lần được chọn là quốc phẩm để tặng cho bạn bè thế giới.
Gốm sứ Minh Long
Gốm sứ Minh Long có đến hơn 15000 sản phẩm khác nhau được bán cả trong và ngoài nước. Mỗi sản phẩm luôn được sản xuất bởi dây chuyền tiên tiến, hiện đại và luôn được chăm chút kỹ lưỡng. Công ty Minh Long I luôn hướng đến đảm bảo chất lượng chứ không ham số lượng nhiều mà làm mất chất lượng. Tiêu chí của công ty là: 4 không (không thời gian, không biên giới, không tuổi tác) và 4 có (có văn hóa, có nghệ thuật, có phong cách, có hồn). Mỗi sản phẩm khi được bán ra đều phải được đảm bảo kiểu dáng mới lạ, chất lượng hoàn hảo và đặc biệt là mang quốc hồn, quốc túy của người Việt.
Thị trường gốm sứ Minh Long
Ở thị trường trong nước, Minh Long có bày bán cả hàng loại 1 lẫn loại 2, loại 3. Minh Long muốn trong mỗi gia đình Việt đều có một sản phẩm của mình như bình trà Minh Long chẳng hạn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp trộn các loại hàng với nhau và bán cho khách để thu lợi bất chính. Vì vậy nên khi mua, khách hàng cần kiểm tra kỹ. Hàng loại 1 có thể gọi là hoàn hảo hoàn toàn không tỳ vết, còn hàng loại 2 và loại 3 sẽ có những lỗi nhỏ.
Gốm Minh Long đã gặt hái được nhiều thành công ở trong và ngoài nước, trở thành một hãng gốm cao cấp của Việt Nam với nhiều sản phẩm tinh xảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *