Cách sử dụng và bảo trì lốp xe máy

 Giống như ô tô, lốp xe gắn máy cũng là một trong những bộ phận quan trọng nhất mà nguywoif lái xe cần phải có kiến thức bảo dưỡng thay thế để đảm bảo được an toàn trong từng hành trình của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thêm thông tin về cách thức sử dụng cũng như bảo trì lốp xe gắn máy.

Lốp xe gắn máy là bộ phận duy nhất của xe có sự liên kết với mặt đất  vì thế nó đóng mọt vai trò vô cùng quan trọng về mặt tốc độ  phản ứng của xe như khả năng tăng tốc, lái, phanh, xử lý khúc cua, giảm xóc và khả năng chịu tải của xe.
Tất cả những yếu tố đó đều liên quan trực tiếp an toàn của mỗi cá nhân vì vậy ngay từ bây giờ hãy học cách chăm sóc lốp xe giữu chúng làm việc được trong một điều kiện tốt nhất  và hơn nữa biết được thời điểm lốp đang bị non để kịp thời có phương án khắc phục.
Trong thực tế, lốp xe được dành cho các loại xe gắn máy được phân chia ra thành 2 loại khác nhau, đó là lốp không săm và các loại lốp có ăm… Lốp không săm thường được trang bị với bánh xe hợp kim trong đó lốp săm thường được sử dụng cùng với bánh xe thép vành nan hoa
Tuy nhiên cũng còn rất nhiều cách phân loại khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc của lốp  (lốp xuyên tâm hoặc lốp hình chứ nhật)  điều kiện sử dụng và hợp chất cao su cấu tạo.
 
Bảo trì lốp
Điều quan trọng và cần thiết nhất là người đi xe máy phải kiểm tra định kỳ lốp xe o tô của mình. Thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô có vết rách nhiều không chỗ phình ra bất thường, độ mòn không đều hoặc xuất hiện các vật thể lạ nằm trong rãnh lóp hay không?
Lưu ý bạn tuyệt đối không nên rửa lốp xe bằng hóa chất cũng như không được có bất cứ hành động đánh bóng nào cũng sẽ gây ra những bất lợi cho lốp xe của bạn. Thay vào đó bạn chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng bằng bản chải xà phòng và rửa sạch lại bằng nước
Lốp xe nếu được cất giữu trong một môi trường có điều kiện ánh sáng chiếu vào trực tiếp lâu thì cũng có thể gây nên tình trạng bị xơ cứng lốp xe  giảm tuổi thọ của lốp.
Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng và bảo dưỡng lốp xe gắn máy. Bạn nên tham khả các loại xe có chất lượng tốt như xe 50cc đẹp để sử dụng và bảo quản nhằm hạn chế được những hỏng hóc không đáng có xảy ra. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *